CHÍNH SÁCH TUYỂN DỤNG

Công Ty TNHH UY VƯƠNG tự hào về một môi trường làm việc chuyên nghiệp, nhiều cơ hội thăng tiến, công việc ổn định với mức lương tương xứng.

Để phục vụ khách hàng như những vị “Khách quý đến nhà”, chúng tôi tìm kiếm những ứng viên năng động, nhiệt huyết với mong muốn học hỏi, làm việc và trưởng thành cùng UY VƯƠNG. Chúng tôi mang đến cho các bạn cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, chế độ lương thưởng hấp dẫn và chính sách thăng tiến trong nghề nghiệp trên nguyên tắc: “Chính trực – Trách nhiệm – Sáng tạo – Hợp tác”.

Bạn mong muốn phát triển cùng Công ty Uy Vương. Mời bạn tìm hiểu thông tin và gửi hồ sơ về cho chúng tôi theo địa chỉ liên hệ trong từng vị trí tuyển dụng.

ĐÃI NGỘ – PHÚC LỢI

Tương xứng với kết quả công việc, đóng góp cho công ty, cạnh tranh theo thị trường, khuyến khích tăng kết quả và chất lượng công việc, công bằng và minh bạch.

UY VƯƠNG rất chú trọng đến chính sách đãi ngộ và quan tâm đến đời sống của cán bộ nhân viên (CBNV) với phương châm cho CBNV có một cuộc sống “đầy đủ về vật chất và phong phú về tinh thần”. Chính sách này được xây dựng căn cứ trên các tiêu chí: tương xứng với kết quả công việc, đóng góp cho công ty; cạnh tranh theo thị trường; khuyến khích tăng kết quả và chất lượng công việc; công bằng và minh bạch.

Hệ thống đãi ngộ được phân thành 4 loại gồm:

– Lương: Lương sản xuất kinh doanh (12 tháng), lương tháng thứ 13 và Tết âm lịch;

– Phụ cấp: đi lại, cước điện thoại di động, kiêm nhiệm,…

– Thưởng theo hiệu quả kinh doanh và theo thành thực hiện dự án/công việc;

– Phúc lợi xã hội: bảo hiểm xã hội/y tế/thất nghiệp, khám sức khỏe/bảo hiểm, chế độ du lịch nghỉ mát, …

Tìm kiếm sản phẩm

Back to Top
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng